ชุดกระชับสัดส่วนคืออะไร? หุ่นแบบนี้ ควรใส่ชุดกระชับแบบไหนดี?

ชุดกระชับสัดส่วนคืออะไร? หุ่นแบบนี้ ควรใส่ชุดกระชับแบบไหนดี?

          ใคร ๆ ก็อยากจะมีรูปร่างที่ดูดีและสวยงามที่สุด ซึ่งชุดกระชับสัดส่วนก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณได้หุ่นในฝัน หรือ S Curve ตามต้องการ โดยแต่ละคนนั้นก็จะมีรูปร่างสรีระที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าคุณจะเป็นคนอ้วนหรือคนผอม คุณก็สามารถออกแบบสรีระของคุณได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยด้วยชุดกระชับ My Shape ซึ่งชุดกระชับนี้ จะช่วยแก้ไขจุดบกพร่องของสรีระ รวมไปถึงช่วยเสริมสัดส่วนในบริเวณที่ต้องการเน้นให้ดูเด่นขึ้นมาได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่าชุดกระชับสัดส่วนคืออะไร? มีแบบไหนบ้าง? จะช่วยให้หุ่นเราสวยได้ยังไง? และหุ่นแบบเราควรเลือกใส่ชุดกระชับแบบไหน? เราไปอ่านกันต่อได้เลย!

ชุดกระชับสัดส่วน ตัวช่วยเก็บพุง พร้อมเผยสัดส่วนอย่างมั่นใจ

          ชุดกระชับสัดส่วน (Shapewear) หรือบางคนอาจเรียกว่าชุดปรับสรีระ, ชุดกระชับรูปร่าง หรือชุดกระชับหุ่นเป็นต้น เป็นชุดที่ช่วยเก็บกระชับรูปร่างของเราให้สวยงามและดูมีสัดส่วนมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมบุคลิกภาพเป็นหลัก (เน้นการเก็บหน้าท้องให้แบนราบมากยิ่งขึ้น, เก็บเอวให้เล็กลง เอวคอดลง ดูมีเอวเอส และช่วยให้หลังตรงขึ้น) ซึ่งส่วนใหญ่ชุดกระชับสัดส่วนจะผลิตจากผ้าไนลอน (Nylon) ผสมกับผ้าสแปนเด็กซ์ (Spandex) เพื่อให้ชุดมีความยืดหยุ่นสูงและยกกระชับสัดส่วนอย่างดีที่สุด โดยชุดกระชับจะถูกออกแบบให้เข้ากับสรีระร่างกายของคนเรา เพื่อให้แนบสนิทชิดพอดีกับผิว เมื่อสวมใส่ผิวจะกระชับตัวขึ้น และช่วยบีบอัดไขมันใต้ผิวหนัง จึงทำให้สัดส่วนเล็กลงและทำให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น

ทำไมชุดกระชับต้องผลิตจากผ้าไนลอนและผ้าสแปนเด็กซ์?

          ชุดกระชับถือเป็นชุดที่ผสานข้อดีของสองเส้นใยผ้าดังกล่าวเข้าด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้ชุดกระชับหุ่นมีความยืดหยุ่นสูง (สามารถยืดได้ถึง 500%), คืนตัวได้ดี, ไม่เสียทรงง่าย, ไม่ยับง่าย, สามารถระบายอากาศได้ดี, ไม่อับชื้น, ไม่ก่อให้เกิดเชื้อราง่าย, สามารถซึมซับเหงื่อได้ดี และมีน้ำหนักเบา เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด และรู้สึกได้ถึงความกระชับที่เกิดขึ้น

ชุดกระชับมีกี่แบบ?

          คนแต่ละคนมีรูปร่างและสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน ซึ่งแต่ละคนจะเหมาะสมกับชุดกระชับสัดส่วนแตกต่างกันออกไป เราสามารถแบ่งชนิดของชุดกระชับสัดส่วนได้ตามความแน่นกระชับของชุดได้ดังนี้

ชุดกระชับระดับความแน่นมาก (Strong)
          ชุดกระชับหุ่นระดับนี้เหมาะสำหรับการสวมใส่ในโอกาสสำคัญ เช่นการออกงานอีเว้นท์ หรือใส่ไปงานแต่งงานเป็นต้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับบุคคลิกให้ดูดีขึ้นในทันที เนื่องจากสามารถช่วยทำให้สัดส่วนเล็กลงในทันทีแล้ว ยังช่วยให้หลังตรงมากขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น Corset Girdle (คอร์เซ็ทรัดเอว), ผ้ารัดเอว, ชุดรัดเอว หรือชุดปรับสรีระแบบทันที

ชุดกระชับระดับความแน่นปานกลาง (Medium)
          เป็นชุดกระชับที่ได้รับความนิยมมาก เรียกได้ว่าเป็นชุดกระชับที่ใส่กันอยู่ทั่วไป โดยตัวชุดกระชับสัดส่วนนี้ จะมีส่วนที่ไม่ยืดหยุ่นผสมรวมกับผ้ายืด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้สัดส่วนเล็กลงแต่ไม่รีบร้อน ซึ่งชุดกระชับในระดับนี้จะช่วยบีบรัดไขมันส่วนเกินให้เข้าไปได้ เมื่อสวมเป็นประจำและติดต่อกันนานระยะหนึ่ง ก็จะช่วยปรับรูปร่างและสัดส่วนให้เล็กลง ตัวอย่างเช่นชุดสลายไขมัน, ชุดกระชับหุ่น, ชุดลดหุ่น, ชุดกระชับต้นขา, ชุดกระชับสัดส่วนชาย, ชุดกระชับต้นแขน, ชุดกระชับหน้าท้อง, ที่รัดพุง, ชุดเก็บหน้าท้อง, ชุดรัดหน้าท้อง, ชุดเก็บพุง, ชุดสเตย์รัดหน้าท้อง หรือที่รัดหน้าท้องลดพุง

ชุดกระชับระดับความแน่นเล็กน้อย (Weak)
          ชุดกระชับชนิดนี้จะผลิตมาจากผ้ายืดเพียงอย่างเดียว และมีผ้าเพียงชั้นเดียว จึงไม่มีความรัดของผ้ามาก ช่วยให้สวมใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ ช่วยเก็บหุ่น ปรับสรีระ และสามารถช่วยยกกระชับผิวได้ในระดับนึง

Upload Image...

ข้อดีของชุดกระชับสัดส่วน

    ✔️ ช่วยยกกระชับสัดส่วน
    ✔️ ช่วยให้สัดส่วนเล็กลง
    ✔️ ช่วยลดไขมันส่วนเกิน
    ✔️ ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้น
    ✔️ ช่วยเสริมบุคลิกภาพ
    ✔️ ช่วยให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกชุดกระชับให้เหมาะสมกับสรีระ

          รูปร่างและสรีระแต่ละแบบมีความสวยงามแตกต่างกันไป โดยสรีระของผู้หญิงนั้น เราจะแบ่งออกเป็น 5 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ทรงแอปเปิ้ล, ทรงตรง, ทรงลูกแพร์, ทรงสามเหลี่ยมคว่ำ และทรงนาฬิกาทราย ซึ่งแต่ละทรงก็จะมีสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเลือกชุดกระชับที่เหมาะสมกับรูปร่างของเราที่สุด เพื่อลดข้อด้อยและเพิ่มความสวยงามให้กับรูปร่างนั่นเอง

Upload Image...

รูปร่างทรงแอปเปิ้ล (Apple Shape)
          คนที่มีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง หรือเป็นคนที่ช่วงบนเต็ม ทั้งในส่วนของหน้าอก เอว และรวมไปถึงบริเวณสะโพกจะมีขนาดใกล้เคียงกัน นอกจากนี้คุณอาจจะมีลำตัวสั้น, แขนและขาเรียวเล็ก หรือมีปัญหาไหล่ห่อ อีกทั้งเมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้น เอวจะใหญ่ขึ้นเป็นอันดับแรก หุ่นทรงนี้จะทำให้ตัวคุณดูเป็นคนตัวหนา-ตัวใหญ่ ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นการกระชับช่วงเอว สะโพก และช่วยดันหน้าอกขึ้นมาได้ด้วย เพื่อเน้นให้เห็นเนินหน้าอกและช่วงไหปลาร้าชัดเจนขึ้น จะทำให้คุณดูตัวเล็กลงและมีขาที่เรียวมากขึ้น

รูปร่างทรงตรง (Rectangle Shape)
          หุ่นแบบนี้จะคล้ายกับหุ่นนักกีฬา และผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีหุ่นในลักษณะนี้ โดยมีขนาดของช่วงไหล่ หน้าอก ช่วงเอว และสะโพกที่ใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังมักจะมีหน้าอกและก้นแบนด้วย ทำให้เห็นสัดส่วนไม่ชัดเจน ดูไม่มีทรวดทรง เมื่อน้ำหนักขึ้นสัดส่วนก็จะใหญ่ขึ้นเท่า ๆ กัน คนที่มีหุ่นแบบนี้ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นช่วงเอว จะช่วยให้เอวคอดมากขึ้น นอกจากนี้ยังแนะนำให้สวมชุดชั้นในแบบดันทรง (Push Up bra) และกางเกงที่ช่วยยกกระชับบริเวณก้นและสะโพก เพื่อให้เด่นมากขึ้น

Upload Image...
Upload Image...

รูปร่างทรงลูกแพร์ (Pear Shape)
          คือหุ่นที่มีสะโพกกว้างกว่าช่วงไหล่, สะโพกผายก้นกลม, มีหน้าท้องแบน, เอวคอดเว้าสวยงาม, ช่วงต้นขาใหญ่ และหน้าอกเล็ก เมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้นจะทำให้บริเวณก้นและน่องใหญ่ขึ้น ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นช่วงสะโพก ต้นขา และเอว รวมไปถึงการสวมบราเสริมอก เพื่อให้หน้าอกบาลานซ์กับช่วงสะโพกมากขึ้น

รูปร่างทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Invert Triangle Shape)
          คือคนที่มีช่วงไหล่กว้าง, หน้าอกใหญ่, สะโพกเล็ก, ก้นค่อนข้างแบน, ขาเล็ก และมีเอวตรง ๆ ไม่ค่อยมีส่วนเว้าโค้ง เมื่อน้ำหนักขึ้นจะไปสะสมอยู่ที่บริเวณลำตัวและหลัง ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นให้เอวคอด เอวเอส รวมไปถึงชุดที่เสริมบริเวณก้นและสะโพกด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รูปร่างที่มีสัดส่วนดค้งเว้าสวยงาม และบาลานซ์กันมากขึ้น

Upload Image...
Upload Image...

รูปร่างทรงนาฬิกาทราย (Hourglass Shape)
          เป็นรูปร่างที่มีความสมดุลกันทุกสัดส่วน คือช่วงไหล่ ช่วงหน้าอก และช่วงสะโพกมีความกว้างเท่า ๆ กัน, มีเอวที่คอดและแบนราบ, มีก้นกลมสวย, ต้นขาเต็มแต่แคบกว่าสะโพก คนที่มีรูปร่างแบบนี้ถือว่าเป็นคนที่มีหุ่นเซ็กซี่ เพราะมีส่วนเว้าโค้งที่สวยงาม เมื่อน้ำหนักขึ้นจะทำให้บริเวณสะโพกและบริเวณที่เหนือเอวขึ้นไปใหญ่ขึ้น ควรเลือกชุดกระชับที่เน้นให้สัดส่วนเดิมดูเด่นมากขึ้น อย่างชุดกระชับสัดส่วนที่เน้นบริเวณเอว เพราะจะช่วยเสริมให้หน้าอกและสะโพกดูสวยขึ้น หรือช่วยให้หุ่นเป็น S-Curve มากขึ้น

          ชุดกระชับสัดส่วน My Shape ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับรูปร่างของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหนก็สามารถสวมชุดกระชับของเราได้ เราใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ใช้สัดส่วนของผ้าอย่างเหมาะสมกับชุดกระชับแต่ละแบบ มีการตัดเย็บอย่างปราณีต เนื้อผ้ามีผิวสัมผัสที่นุ่ม ลื่น ถนอมผิว สวมใส่สบาย และถูกถักทอมาเพื่อให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ลดการอับชื้น ลดการเกิดเชื้อรา และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วยค่ะ อยากหุ่นดี มีเอวเอส ต้องชุดกระชับสัดส่วน My Shape เท่านั้น!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *