ดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับ ระวังหุ่นพัง ผิวยาน ไม่รู้ตัว!

ดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับ

          เฮลโหลค่าาา! กับมาพบกับแอดมิน My Shape กันอีกครั้งนะคะ วันนี้มีประเด็นร้อน So Hot มาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ มีสาว ๆ หลายคนที่เพิ่งจะเห็นชุดกระชับของ My Shape แล้วอดเสียดายไม่ได้ เพราะดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับ ไม่ได้เตรียมซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันไว้ ทำให้สัดส่วนมีปัญหาตามมา เรื่องนี้แอดมินเข้าใจสาว ๆ เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะหลายคนละเลยการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันไป ทำให้ผิวไม่กระชับ หย่อนคล้อย ไขมันหายไปก็จริง แต่พอมารู้ตัวอีกที ผิวก็เหี่ยว หย่อนคล้อย แผลหายช้า เผลอ ๆ บางคนติดเชื้อจากแผลดูดไขมันจากการที่ดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับอีกด้วยค่ะ

          ในแต่ละวันมีคนทักแชทเข้ามาสอบถามกันเยอะมากเกี่ยวกับความสำคัญของการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน แอดมินเลยจะมาเน้นย้ำกันอีกสักหนึ่งครั้งว่า ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีความสำคัญอย่างไร? ทำไมถึงต้องดูดปุ๊บใส่ปั๊บแบบด่วนจี๋? ดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? หลังดูดไขมัน ใส่ชุดกระชับนานเท่าไหร่? วันนี้แอดมินมีคำตอบค่ะ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวกค่ะสาว ๆ!

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน คืออะไร

          ชุดกระชับหลังดูดไขมัน คือ ชุดกระชับที่ผลิตจากผ้าที่มีเส้นใยที่มีความยืดหยุ่นสูง แต่ในขณะเดียวกันกลับมีความกระชับเป็นพิเศษ และถูกออกแบบมาให้คนไข้ใส่หลังดูดไขมันเพื่อช่วยลดอาการหลังดูดไขมันต่าง ๆ เช่น เลือดและสารน้ำจากการดูดไขมัน, อาการบวม-ช้ำ และผิวหนังหย่อนคล้อยหลังดูดไขมัน โดยหลายคนสับสนว่า “ชุดกระชับหลังดูดไขมันเราสามารถซื้อของอะไร ที่ไหน แบบไหนก็ได้” แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีความแตกต่างจากชุดกระชับทั่วไปค่ะ เพราะชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นการใช้เนื้อผ้าชนิดพิเศษ, วัสดุที่เป็นเกรดทางการแพทย์โดยเฉพาะ, การตัดเย็บที่ประณีต ที่สำคัญเลยคือ ถูกออกแบบพิเศษโดยนักสรีระศาสตร์, แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงช่างตัดเย็บที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องชุดกระชับหลังดูดไขมันโดยเฉพาะ ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้ชุดกระชับหลังดูดไขมันสามารถกระชับสัดส่วนได้ดีกว่าชุดกระชับทั่วไปที่ไม่เหมาะนำมาใส่หลังดูดไขมันค่ะ 

          ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีหลายแบบ หลายตำแหน่งของการดูดไขมัน อย่างชุดกระชับหลังดูดไขมันของ My Shape เรามีชุดกระชับหลังดูดไขมันครบครับ รองรับทุกสัดส่วนที่ดูดไขมันค่ะ เช่น ที่รัดคาง หลังดูดไขมันเหนียง, ชุดกระชับหน้าท้องเอว, ชุดกระชับต้นแขน, กางเกงกระชับขา หรือชุดกระชับแบบบอดี้สูท และอื่น ๆ อีกเพียบค่าาา!

สอบถาม / เลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมัน My Shape

ดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับ ระวังพัง!

          หลายคนสงสัยว่า ทำไมหลังดูดไขมันปุ๊บคุณหมอถึงต้องใส่ชุดกระชับให้เราทันที? แอดมินให้ลองคิดภาพไปพร้อม ๆ กันนะคะ โครงสร้างผิวเราจะประกอบไปด้วยชั้นกล้ามเนื้อ (ล่างสุด), ไขมัน (ชั้นกลาง) และผิวหนัง (ชั้นบนสุด) ซึ่งหลังดูดไขมันออกไปแล้วจะเกิดโพรงช่องว่างระหว่างกล้ามเนื้อและผิวหนังค่ะ ถ้าเกิดว่าดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับทันที ผิวหนังก็จะหย่อนคล้อย แถมเกิดผลพวงต่าง ๆ ตามมามากมายจากอาการหลังดูดไขมัน

          ดังนั้น หลังดูดไขมันจึงจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันทันที เพื่อเป็นการกระชับผิวหนังกับกล้ามเนื้อให้ติดกันให้เร็วที่สุด และยังช่วยให้อาการหลังดูดไขมันต่าง ๆ ฟื้นตัวได้ไวยิ่งขึ้นค่ะ เพราะฉะนั้น สัดส่วนจะเข้าที่ได้ไวหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันด้วยค่ะ

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน 

 • ช่วยรีดน้ำหลังดูดไขมันออกจากร่างกาย ลดอาการบวม-ช้ำหลังดูดไขมัน
 • กระชับช่องว่างในชั้นผิวหนังให้ติดกับกล้ามเนื้อ สัดส่วนเข้าที่ไว
 • สัดส่วนไซซ์เล็กลง
 • ป้องกันการติดเชื้อของแผลหลังดูดไขมัน
 • ทำให้แผลดูดไขมันหายเร็วขึ้น
 • ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น
 • ลดการเกิดก้อนไตแข็งหลังดูดไขมัน
 • ลดโอกาสเกิดแผลนูน แผลคีลอยด์
 • ร่างกายฟื้นตัวไว กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วขึ้น
 • ลดการสะสมของไขมันที่อาจเกิดขึ้นใหม่หลังดูดไขมัน

ข่าวดี! My Shape มีชุดกระชับหน้าท้องหลังคลอดสำหรับคุณแม่แล้ว!

          คุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อย หลังคลอดท้องไม่ยุบ หรือหน้าท้องย้วยหลังคลอด สามารถใส่ชุดกระชับหน้าท้องได้ โดยเริ่มใส่ได้ตั้งแต่วันแรกหลังคลอด ใส่ได้ตลอดทั้งวัน ไม่อึดอัด ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้หน้าท้องหลังคลอดเล็กลง แผลผ่าตัดหายไว รวมถึงช่วยลดเวลาพักฟื้นหลังคลอด ให้คุณแม่กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วขึ้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ชุดกระชับหน้าท้องหลังคลอด หรือ สอบถามได้ที่..

add line

หลังดูดไขมัน ใส่ชุดกระชับนานเท่าไหร่

          อาการต่าง ๆ หลังดูดไขมัน เช่น มีเลือดและสารน้ำต่าง ๆ ออกจากแผลดูดไขมัน รวมไปถึงอาการบวมฟกช้ำ และการเกิดพื้นที่ว่างระหว่างกล้ามเนื้อและผิวหนัง คนไข้จึงจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันในทันทีค่ะ โดยปกติแล้วในเดือนแรก แพทย์จะแนะนำให้คนไข้ใส่ชุดกระชับเกือบ 24 ชั่วโมงต่อวัน (ถอดเฉพาะตอนอาบน้ำ) โดยในเดือนที่ 2-3 แพทย์อาจพิจารณาลดระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันลงเหลือ 12 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งสามารถแบ่งใส่เป็นช่วงเวลาได้เลย ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือใส่ตอนกลางคืน ยิ่งเราใส่ชุดกระชับได้นานเท่าไหร่ สัดส่วนก็จะยิ่งดีขึ้นค่ะ

          หลายคนอาจจะยังคิดไม่ถึงว่า จริง ๆ แล้วเราควรมีชุดกระชับหลังดูดไขมันมากกว่า 1 ตัวนะคะ ทั้งนี้เพื่อสุขลักษณะที่ดี เพราะหลังดูดไขมันจะมีทั้งน้ำเลือดและสารน้ำต่าง ๆ ที่ไหลออกมาจากแผลหลังดูดไขมัน จะได้มีเผื่อไว้ซักทำความสะอาดกันด้วยนะคะ ซึ่งแอดมินแนะนำว่า ควรเตรียมชุดกระชับหลังดูดไขมันไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ประมาณ 1-2 ชุดนี่กำลังดีเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ชุดกระชับหลังดูดไขมัน จำเป็นต้องมีกี่ชุด

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

น้ำฟักทองลดบวม
น้ำมะพร้าวลดบวม
แคปซูลใบบัวบก

           นอกจากการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันแล้ว การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันในส่วนอื่น ๆ ก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยจุดประสงค์หลักที่สำคัญก็เพื่อที่จะช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วยิ่งขึ้น ลดอาการหลังดูดไขมันได้ดี และมีสัดส่วนเข้าที่ รูปร่างเป๊ะไวสุด ๆ ซึ่งวิธีการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหล่านี้ สาว ๆ สามารถนำไปใช้เพื่อหุ่นสวยปังเร็วทันใจได้เลยค่ะ

 • ระวังไม่ให้แผลดูดไขมันโดนน้ำและมีความเปียกชื้น
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ทั้งยาฆ่าเชื้อ, ยาแก้ปวด (รับประทานเมื่อมีอาการปวด) รวมไปถึงยาลดบวม
 • ทำความสะอาดแผลดูดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ วันละ 2 ลิตร
 • รับประทานอาหารลดบวมได้ อาทิ น้ำฟักทองลดบวม, แคปซูลใบบัวบก หรือน้ำมะพร้าวลดบวม
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์หลังดูดไขมัน 1 เดือน
 • งดรับประทานอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารดิบ อาหารหมักดอง หลังดูดไขมัน 1 เดือน เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจปะปนมากับอาหาร
 • งดรับประทานยา วิตามิน รวมไปถึงอาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน, วิตามินอี, โสม, แปะก๊วย ฯลฯ หลังดูดไขมัน 2 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้แผลดูดไขมันหายช้าได้
 • หลังดูดไขมัน ใส่ชุดกระชับวันละ 22-24 ชั่วโมงต่อวัน (สามารถถอดออกได้เฉพาะตอนอาบน้ำ) หลังดูดไขมัน 1 เดือน และในเดือนที่ 2-3 ให้ลดชั่วโมงการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเหลือ 12 ชั่วโมงต่อวัน หรือตามคำแนะนำของแพทย์

อ่านเพิ่มเติม : 9 วิธีการดูแลหลังดูดไขมันอย่างถูกวิธี

หลังดูดไขมัน เลือกชุดกระชับแบบไหนดี

           อย่างที่แอดมินได้บอกไว้ในข้างต้น่นะคะว่า ชุดกระชับหลังดูดไขมันไม่ใช่ว่าจะซื้อแบบไหนก็ได้ บางคนเผลอไปซื้อชุดกระชับทั่วไป หรือไปหาซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันมือสองมาใช้ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงค่ะ สัดส่วนไม่มีความกระชับ ผิวก็หย่อนคล้อยเหมือนเดิม แผลก็จะยิ่งหายช้าไปอีกด้วย เนื่องจากชุดกระชับทั่วไปและชุดกระชับหลังดูดไขมันมือสองไม่มีคุณภาพ เนื้อผ้าไม่มีความยืดหยุ่นและกระชับ รวมไปถึงชุดกระชับมืองสองอาจมีเชื้อโรคเปรอะเปื้อนติดอยู่ในเส้นใยผ้า 

           ดังนั้น แอดมินแนะนำว่าเราควรเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีคุณภาพดี ๆ ไปเลยสัก 1-2 ชุด แอดมินรับรองได้เลยว่าผลลัพธ์มันคุ้มค่าน่าลงทุนแน่นอนค่ะ ใครยังไม่รู้จะเลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันที่ไหนดี ลองเปิดใจให้ “My Shape เป็น My Choice” ของคุณดูนะคะ!

ทำไมต้องชุดกระชับหลังดูดไขมัน My Shape

 • ชุดกระชับหลังดูดไขมันเกรดคุณภาพทางการแพทย์ (Medical Grade)
 • ออกแบบโดยนักสรีระศาสตร์, ศลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และนักออกแบบชุดกระชับหลังดูดไขมันโดยตรง
 • ไม่มีส่วนผสมของยางธรรมชาติ (Latex Free) ป้องกันการระคายเคือง ไม่ทำให้แพ้
 • ผลิตจากเส้น Nylon 55% และเส้นใย Spandex 45% กระชับผิวแต่ไม่อึดอัด ยืดหยุ่น ระบายอากาศดี
 • ตะเข็บ ตะขอ ป้าย และยางยืดเย็บด้านนอก ไม่ระคายเคืองผิว
 • เทคนิคการเย็บแบบพิเศษ ฝีเข็มถี่ หนาแน่นขาดยาก เย็บผ้าทับตะเข็บอีกขั้น เพื่อลดการเสียดสีกับผิวหนัง
 • ขึ้นโครงชุด (บางรุ่น) ด้วยแกนลวดชนิดนิ่ม โค้งงอได้
 • ชุดกระชับหลังดูดไขมัน (บางรุ่น) ใช้เทคนิคพิเศษเย็บแบบ 2 ชั้น
 • ชุดกระชับหลังดูดไขมัน (บางรุ่น) มีฟังก์ชั่นพิเศษ มีเปิดเป้าเพื่อความสะดวกในการเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัว
 • มีให้เลือกทั้งชุดกระชับหลังดูดไขมันแบบซิปและตะขอ แบบตะขอสามารถปรับความกระชับได้ 3 ระดับ
 • มีชุดกระชับหลังดูดไขมันครบทุกตำแหน่งดูดไขมัน เช่น ที่รัดหน้า, ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้อง, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา, ชุดกระชับหลังดูดไขมันเอวเอส, ชุดกระชับหลังดูดไขมันเหนียง หรือชุดกระชับหลังดูดไขมันทั้งตัว ฯลฯ
 • Personal Assistant ให้คำปรึกษาเรื่องชุดกระชับหลังดูดไขมันตลอด 24 ชั่วโมง
 • ทุกออร์เดอร์ส่งฟรี! โดยขนส่ง Kerry ส่งถึงมือภายใน 72 ชั่วโมง
 • รับเปลี่ยนหรือคืนสินค้าใน 7 วัน (ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทกำหนดเท่านั้น)

อ่านเพิ่มเติม : 5 เหตุผลที่ไม่ควรใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันมือสอง

ใส่แล้วดีต่อใจ! ดีต่อสัดส่วน! หลากความประทับใจที่มีต่อ My Shape คลิก

สรุป

          เอาหละค่าาา เม้าท์มอยกันมาพอสมควรแล้ว แอดมินหวังว่าวันนี้หลายคนคงเข้าใจกันแล้วนะคะว่า ดูดไขมัน ไม่ใส่ชุดกระชับจะส่งผลอย่างไรกับรูปร่างและสัดส่วนเราบ้าง แหม! ก็เสียเงินดูดไขมันทั้งที มันจะมาพังตอนจบไม่ได้นะคะ! ดังนั้น หลังดูดไขมัน ใส่ชุดกระชับที่มีคุณภาพดี ๆ ไว้เพื่อป้องกันผลแทรกซ้อนจากอาการหลังดูดไขมันจะเวิร์คกว่าค่ะ เพื่อ 3 ป. ปัง! เป๊ะ! ปั๊วะ! ทุกมุมมอง

ดีลดี ๆ อยู่ทางนี้! โปรโมชั่นชุดกระชับ My Shape คลิก

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *