รวม 5 แคปซูลใบบัวบกตัวเทพ ลดบวมหลังดูดไขมัน ของดีบอกต่อ!

แคปซูลใบบัวบก

          หลังการดูดไขมันหรือการทำศัลยกรรม หลายคนคงพอจะทราบกันดีว่าเราจะต้องพบเจอกับอาการข้างเคียงต่าง ๆ เช่น อาการสับสนมึนงงหลังจากการได้รับยาชาหรือยาสลบ, อาการปวดแผลหลังยาชาหมดฤทธิ์ รวมไปถึงอาการบวมและฟกช้ำหลังดูดไขมัน อาการเหล่านี้เป็นเรื่องปกติที่ไม่ถือว่าอันตรายอะไรค่ะ ดังนั้น การดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะช่วยฟื้นฟูให้บาดแผลและอาการต่าง ๆ หายไวขึ้น

          ซึ่งนอกจากการทานยาตามแพทย์สั่งแล้ว การทานสมุนไพรก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้อาการบวมและฟกช้ำหลังดูดไขมันหายได้ไวยิ่งขึ้น และสมุนไพรที่ได้รับความนิยมจนหลายคนบอกต่อนั่นก็คือ “แคปซูลใบบัวบก” วันนี้แอดมินจะมาชี้เป้า 5 ยี่ห้อแคปซูลใบบัวบกที่หลายคนยกให้เป็นไอเทมประจำกายของคนที่ทำศัลยกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงดูดไขมันค่ะ

ดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

          หลายคนสงสัยว่าหลังดูดไขมันบวมกี่วัน จากที่แอดมินได้มีโอกาสคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันถึงระยะเวลาอาการบวมฟกช้ำหลังดูดไขมัน คุณหมอให้ข้อมูลว่า คนไข้แต่ละคนจะมีอาการบวมมากบวมน้อย หายเร็วหายช้าไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพร่างกายของคนไข้, เครื่องดูดไขมันที่ใช้, การเย็บแผล รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ซึ่งระยะอาการบวมโดยเฉลี่ยแล้วจะไม่เกิน 1-2 สัปดาห์ค่ะ โดยอาการบวมฟกช้ำเป็นอาการปกติที่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดเพื่อให้แผลหายไวขึ้นและอาการข้างเคียงต่าง ๆ ลดลงสำหรับการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่ต้องให้ความสำคัญมีดังนี้ค่ะ

  • ลดอาหารเค็ม อาหารหมักดอง เนื่องจากมีโซเดียมสูงจะยิ่งทำให้บวมมากขึ้น
  • 1-3 วันแรกแนะนำให้ประคบเย็นเพื่อลดบวม และหลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อบรรเทาอาการฟกช้ำ
  • การดูแลแผลผ่าตัดไม่ให้โดนน้ำ 5-7 วันก่อนตัดไหม
  • ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร
  • งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่
  • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด (บางคลินิกแพทย์จะสั่งยาสมุนไพรลดบวมศัลยกรรมให้คนไข้ทานก่อนดูดไขมัน 2-3 วัน เช่น สารสกัดจากน้ำมะพร้าว, ใบบัวบก หรือฟักทอง)
  • งดทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายอย่างหักโหมอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังดูดไขมัน

          ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ 22-24 ชั่วโมงต่อวัน เป็นเวลา 1 เดือน และหลังจากนั้นลดเหลือ 12 ชั่วโมงต่อวัน ในเดือนที่ 2 และ 3

ใบบัวบกลดบวมศัลยกรรม ลดบวมช้ำหลังดูดไขมัน

          อีกหนึ่งวิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันนั่นก็คือ “การทานสมุนไพรลดบวมศัลยกรรม” ซึ่งสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการบวมหลังดูดไขมัน และหลังการทำศัลยกรรมทุกชนิด อาทิ น้ำมะพร้าวลดบวม, น้ำฟักทองลดบวม รวมไปถึงใบบัวบก ผักใบเขียวที่มีรสชาติขมปนหวานที่ได้รับการศึกษาวิจัยแล้วว่า มีคุณประโยชน์สารพัดต่อสุขภาพและความงาม รวมไปถึงถูกนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายนอกและยาสมุนไพรสำหรับรับประทาน เชื่อไหมคะว่า สรรพคุณของใบบัวบกมีเป็นเกือบร้อยข้อเลยค่ะ อาทิ ลดความดันโลหิต, ขับพิษร้อน, บำรุงสมอง, บำรุงผิวพรรณ เส้นผม และหนังศีรษะ และหนึ่งในสรรพคุณที่เป็นขวัญใจของเหล่าบรรดาคนที่ทำศัลยกรรมนั่นก็คือ “ลดอาการบวม” เนื่องจากในใบบัวบกมีกรดมาเดคาสสิก (Madecassic acid), กรดเอเชียติก (Asiatic Acid) และสารเอเชียติโคไซด์ (Asiaticoside) ที่มีฤทธิ์ในการสมานแผล แก้อักเสบ และลดอาการบวมได้ดี โดยเราสามารถเลือกรูปแบบการทานได้ทั้งการคั้นน้ำเพื่อดื่มและรูปแบบของแคปซูลใบบัวบกค่ะ

5 ยี่ห้อแคปซูลใบบัวบก ไอเทมของคนทำศัลยกรรมและดูดไขมัน

          ถ้าจะพูดถึงการทานสมุนไพรแล้ว หลายคนถึงกับต้องร้องเสียงหลงกันเลยทีเดียว เพราะ สมุนไพรส่วนใหญ่รวมไปถึงใบบัวบกจะมีรสชาติขมฝาด กินยากดื่มยาก ในปัจจุบันจึงได้มีการสกัดและแปรรูปออกมาในรูปแบบของแคปซูลใบบัวบก ซึ่งมีอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกรับประทาน แต่วันนี้แอดมินขอหยิบยกมา 5 ยี่ห้อแคปซูลใบบัวบกยอดอิตที่หาซื้อง่าย ได้มาตรฐานในการผลิต มีอย.ทานง่าย กินแล้วยุบบวมไวจนหลายคนบอกต่อค่ะ

แคปซูลใบบัวบก “อ้วนอันโอสถ”

          “อ้วนอันโอสถ” แบรนด์สมุนไพรคุณภาพชื่อดัง ด้วยการผลิตและโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับโรงงานผลิตยาแผนปัจจุบัน มียาสมุนไพรต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงแคปซูลใบบัวบกที่มีใบบัวบกสกัดปริมาณ 200 มิลลิกรัมต่อแคปซูล 1 กระปุกมี 60 แคปซูล ทานครั้งละ 1 แคปซูล ราคาประมาณ 300 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายยา โรงพยาบาล หรือออนไลน์ช้อปปิ้งค่ะ

แคปซูลใบบัวบก

แคปซูลใบบัวบก “Vistra”

          แคปซูลใบบัวบกยี่ห้อ Vistra จะมีสารสกัดหลายอย่างใน 1 แคปซูล เช่น สารสกัดจากใบบัวบก 100 มิลลิกรัม, ซิงค์ อะมิโน 75 มิลลิกรัม, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 60 มิลลิกรัม, เบต้าแคโรทีน 30 มิลลิกรัม,วิตามินอี 20 มิลลิกรัม ฯลฯ รับประทานวันละ 1 เม็ด 1 กระปุกมี 30 แคปซูล ราคาประมาณ 330 บาท แคปซูลใบบัวบก Vistra นอกจากจะช่วยลดบวมหลังดูดไขมันแล้วยังช่วยลดสิวและดีต่อผิวพรรณอีกด้วยค่ะ

แคปซูลใบบัวบก

แคปซูลใบบัวบก “อภัยภูเบศร”

          “อภัยภูเบศร” เพียงแค่ชื่อก็การันตีได้แล้วว่าต้องมีคุณภาพ เพราะเป็นแบรนด์แคปซูลใบบัวบกที่เป็นของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ซึ่งเป็นโรงพบาบาลที่เป็นที่นำร่องเรื่องการแพทย์แผนไทยและการใช้สมุนไพร ในแคปซูลใบบัวบกของอภัยภูเบศรประกอบด้วยผงบัวบก 400 มิลลิกรัม รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล ใน 1 กระปุกมี 70 แคปซูล ราคาประมาณ 135 บาทค่ะ

แคปซูลใบบัวบก

แคปซูลใบบัวบก “Handy Health”

          หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากับแคปซูลใบบัวบกยี่ห้อ Handy Health บนเชลฟ์วางของในร้าน 7-11 ข้อดีคือหาซื้อได้ง่าย และมีปริมาณสารสกัดใบบัวบก 150 มิลลิกรัม ขมิ้นชัน และมีวิตามินอี ช่วยลดการอักเสบ ลดรอยสิว แผลสมานเร็วขึ้น รับประทานวันละ 1 แคปซูล บรรจุมาในรูปแบบซองพกพา บรรจุ 2 แคปซูล ราคา 15 บาทค่ะ

แคปซูลใบบัวบก

แคปซูลใบบัวบก “ขาวละออ”

          “ขาวละออ” อีกหนึ่งยี่ห้อแคปซูลใบบัวบกยอดฮิตที่อยู่กับคนไทยมาหลายสิบปี ประสบการณ์เรื่องสมุนไพรต้องยกให้เค้าเลย สำหรับแคปซูลใบบัวบกของขาวละออใน 1 แคปซุลบรรจุสารสกัดจากใบบัวบก 200 มิลลิกรัม รับประทานวันละ 1 แคปซูล 1 กระปุกมี 60 แคปซูล รับประทานได้ 2 เดือน

แคปซูลใบบัวบก

คำแนะนำในการเลือกทานแคปซูลใบบัวบก

          การทานสมุนไพรทุกชนิดก็เหมือนการทานยารักษาโรคแผนปัจจุบันค่ะ ที่ถึงแม้จะมีประโยชน์ในการรักษาแต่หากใช้อย่างไม่ระมัดระวังก็อาจก่อให้เกิดโทษกับร่างกายได้ค่ะ สมุนไพรทุกชนิดรวมไปถึงแคปซูลใบบัวบกต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมไม่เกิน 2,000 มิลลิกรัม/วัน และต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนรับประทาน นอกจากนี้ต้องไม่รับประทานติดต่อกันนานเกินไป ควรทานรอบละ 2-6 สัปดาห์ จากนั้นให้หยุดพัก 2 สัปดาห์ จึงจะกลับมาทานต่อได้ เนื่องจากการรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานานจะส่งผลกระทบต่อตับได้ค่ะ 

          อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเลยคือ ควรทานหลังจากทำศัลยกรรมหรือดูดไขมัน เพื่อลดอาการบวมช้ำ และต้องงดทานสมุนไพร, อาหารเสริม รวมไปถึงวิตามินทุกชนิดก่อนวันผ่าตัดประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากสมุนไพรและวิตามินมีผลทำให้เลือดไหลเวียนดี ซึ่งจะมีผลให้เลือดหยุดไหลช้าจนอาจเกิดอันตรายในระหว่างและหลังการผ่าตัดได้ค่ะ

          ส่วนการเลือกซื้อแคปซูลใบบัวบก บางยี่ห้อกำหนดให้ทานวันละเม็ด และบางยี่ห้อกำหนดให้ทานวันละ 2-3 เม็ด นั่นก็เพราะว่ามีการบรรจุปริมาณตัวยาในแคปซูลไม่เหมือนกัน สำหรับคนที่ต้องยุ่งกับการทำงาน ไม่ค่อยมีเวลา หรือต้องทำธุระนอกบ้านบ่อย ๆ แอดมินแนะนำว่าให้เลือกซื้อยี่ห้อที่กำหนดให้ทาน 1 เม็ดต่อวัน เพื่อกันลืมทานยาสมุนไพรค่ะ ยิ่งถ้าลืมทานบ่อย ๆ ก็จะทำให้อาการบวมหลังดูดไขมันหายช้าขึ้นค่ะ

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ตัวช่วยลดบวม สัดส่วนเข้าที่ไวแบบคูณ 2

ชุดกระชับ My Shape

          อีกหนึ่งคำแนะนำในการดูแลตัวเองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน นั่นก็คือ การใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน เพื่อลดอาการบวมช้ำหลังดูดไขมัน โดยในช่วง 1 เดือนแรกหลังดูดไขมัน แนะนำให้ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นเวลา 22-24 ชั่วโมงต่อวัน โดยให้ถอดได้เฉพาะเวลาอาบน้ำเท่านั้น และในเดือนที่ 2-3 แพทย์อาจพิจารณาลดเวลาในการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็น 12 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันจะช่วยหยุดเลือดที่ออกจากแผลดูดไขมัน ช่วยรีดน้ำออกจากร่างกาย ลดอาการบวมช้ำ และช่วยให้สัดส่วนหลังดูดไขมันเข้าที่ไวขึ้น

          เนื่องจากเราจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเกือบตลอดทั้งวันในช่วงแรก แอดมินขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีคุณภาพ

          ทำจากเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นและสามารถโอบรัดกระชับผิวได้แนบสนิท ซึ่งที่ My Shape มีชุดกระชับหลังดูดไขมันครบครัน ครอบคลุมทุกบริเวณที่ดูดไขมัน อาทิ ที่รัดเหนียง สำหรับกระชับกรอบหน้าหลังดูดไขมันแก้มและเหนียง, ชุดกระชับหลังดูดไขมันแขน แผ่นหลัง ปีกหลัง, ชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้องและเอวเอส, ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา ฯลฯ รวมไปถึงยังเป็นชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีการร่วมออกแบบโดยนักสรีระศาสตร์, แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านดูดไขมัน และช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดเย็บชุดกระชับหลังดูดไขมัน นอกจากนี้ยังใช้เนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น ไม่อึดอัด แต่โอบกระชับสัดส่วนได้ดี ใส่แล้วสบายผิว ไม่เสียดสี ด้วยการออกแบบให้ตะเข็บ ตะขอ และยางยืดอยู่ด้านนอก พร้อมด้วยคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมหลายคนถึงเลือกชุดกระชับหลังดูดไขมัน My Shape

สรุป

          การรับประทานแคปซูลใบบัวบก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้อาการบวมช้ำหายไวขึ้น นั่นก็เพราะการทานอาหารเสริมหรือสมุนไพรช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น มีผลให้แผลผ่าตัด แผลดูดไขมันสมานตัวได้เร็วขึ้น ช่วยลดการอักเสบ แต่ทั้งนี้เราควรใช้ด้วยความระมัดระวัง เลือกซื้อแคปซูลใบบัวบกจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ มีอย. มีสถานที่ผลิตที่เป็นหลักเป็นแหล่ง มีการขายอย่างแพร่หลายตามร้านขายยาและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมไปถึงไม่ควรทานเกินปริมาณที่กำหนดต่อวัน และไม่ทานติดต่อกันเป็นเวลานานด้วยค่ะ

อยากรู้ชุดกระชับหลังดูดไขมันของ My Shape มีกี่แบบ อ่านเพิ่มเติมได้เลย ชุดกระชับหลังดูดไขมันมีกี่แบบ

สั่งซื้อ หรือ สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับชุดกระชับหลังดูดไขมันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *